Điều khoản sử dụng

Tại chương trình khai mạc Lễ hội không tiền mặt 2024, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã vinh dự được đón tiếp Phó Thủ Tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng các đại biểu là lãnh đạo UBND Tp Hồ Chí Minh, NHNN và các Sở, ban, ngành đến tham dự khu vực giới thiệu và trải nghiệm công nghệ thanh toán mới gồm công nghệ thanh toán qua nhận dạng khuôn mặt người dùng, Tap to phone, thanh toán bằng thẻ chip NAPAS,...

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2024 do báo Tuổi trẻ phối hợp Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông NHNN tổ chức, NAPAS là đơn vị phối hợp thực hiện.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thanh toán điện tử, công nghệ thanh toán mới đang ngày càng phát triển hướng tới nâng cao trải nghiệm người dùng, gia tăng tốc độ thanh toán, tăng cường an ninh, bảo mật và phòng ngừa rủi ro gian lận giả mạo trong các giao dịch thanh toán.

Theo đó, NAPAS đã giới thiệu đến Phó Thủ Tướng cùng các đại biểu về công nghệ thanh toán sinh trắc học - phương thức thanh toán dựa trên công nghệ xác thực bằng nhận dạng khuôn mặt của người dùng.

Dưới sự chứng kiến của các lãnh đạo, đại diện NAPAS đã trình diễn thao tác từ nhập số tiền cần thanh toán đến xác thực thông qua quét khuôn mặt ngay trên ứng dụng thanh toán để hoàn tất nhanh chóng giao dịch. Đại diện NAPAS cũng chia sẻ công nghệ cho phép nhận dạng được tiến hành dựa trên khuôn mặt của người dùng được lưu trên hệ thống ngân hàng và được so khớp với các yếu tố đảm bảo trên căn cước công dân gắn chíp của Bộ Công an phát hành. Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp để đánh giá rủi ro giả mạo, giúp giảm thiểu nguy cơ mất tiền và gian lận trong giao dịch.

Hiện tại, NAPAS đang phối hợp với các ngân hàng triển khai thử nghiệm. Khi chính thức đưa vào hoạt động, dịch vụ sẽ giúp nâng cao trải nghiệm thanh toán liền mạch của người dùng và gia tăng tính năng an toàn, bảo mật trong giao dịch thanh toán.

Hãy cùng NAPAS nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ tại khu vực trải nghiệm thanh toán của NAPAS trong chương trình Lễ hội không tiền mặt diễn ra trong 03 ngày (từ 14/6 đến 16/6/2024) tại thành phố Hồ Chí Minh:

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 1.

Đại diện NAPAS giới thiệu với Phó Thủ Tướng Chính phủ Lê Thành Long và các đại biểu về công nghệ thanh toán qua nhận dạng khuôn mặt của người dùng

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 2.

Đại diện NAPAS quét khuôn mặt trên ứng dụng để thực hiện giao dịch thanh toán

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 3.

Lãnh đạo NAPAS chụp ảnh cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ và các đại biểu.

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 4.

Gian hàng NAPAS với đa dạng quà tặng cho khách hàng tham quan và trải nghiệm

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 5.

Tap to phone (soft-pos) cũng là một trong những công nghệ thanh toán được sử dụng tại gian hàng NAPAS lần này. Chỉ một chạm, khách hàng đã có thể thực hiện thanh toán dễ dàng, tiết kiệm thời gian, thông tin giao dịch đều được bảo mật.

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 6.

Khách hàng chỉ cần "nở một nụ cười" trong lúc quét nhận dạng khuôn mặt là đã có thể hoàn tất giao dịch thanh toán từ tài khoản của khách hàng một cách nhanh chóng.

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 7.

Hơn 2000 ly trà sữa KOI Thé với giá siêu hời, giảm ngay 20.000VNĐ khi thanh toán đơn hàng có giá trị từ 40.000VNĐ bằng cách chạm thẻ NAPAS

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 8.

Không chỉ thu hút các bạn trẻ mà ngay cả những người lớn tuổi cũng rất quan tâm tới thanh toán không tiền mặt. Qua đó, có thể thấy, thanh toán không tiền mặt đã phần nào đi vào cuộc sống và dần trở thành thói quen của người dân.

Phó Thủ tướng tham dự hoạt động trải nghiệm thanh toán của NAPAS tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh 9.

NAPAS giới thiệu và hướng dẫn người dân về các phương thức thanh toán hiện đại từ đó giúp trang bị thêm kiến thức, kỹ năng thanh toán không tiền mặt tiện ích và an toàn

Những con số ấn tượng tại gian hàng NAPAS trong 03 ngày Lễ hội Không tiền mặt - Cashless Day 2024 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (từ 14/6 đến 16/6/2024):

  • Ước tính hơn 2.000 lượt khách đã đến tham quan và trải nghiệm các phương thức thanh toán mới như công nghệ thanh toán sinh trắc học, Tap to phone, thẻ chip NAPAS,...
  • Gần 3.000 phần quà tặng gồm gối gấu bông, túi đeo chéo NAPAS, cốc nến thơm cao cấp, … đã được NAPAS trao tặng cho khách tham quan gian hàng và trải nghiệm dịch vụ.
  • Hơn 2.000 ly trà sữa KOI Thé đã được NAPAS mang đến cho khách hàng giải nhiệt mùa hè thông qua chương trình hợp tác với các đối tác giảm ngay 20.000VNĐ khi thanh toán đơn hàng KOI Thé có giá trị từ 40.000 VNĐ bằng thẻ NAPAS.

                                                                                               Bài Quỳnh Trang - Ảnh Quang Định

Tin tức liên quan

${e3h63as8dg.zoneName}

${e3h63as8dg.title}

${e3h63as8dg.stringDate}

Tin tức - Sự kiện

${e3h63as8dg.title}

${e3h63as8dg.stringDate}

Tin tức - Sự kiện

${e3h63as8dg.title}

12/05/2022

Tin tức - Sự kiện

${e3h63as8dg.title}

12/05/2022

Tin tức - Sự kiện

${e3h63as8dg.title}

12/05/2022

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null