Điều khoản sử dụng

Ngày 26/8/2022, Ban tổ chức Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2 (gồm Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Napas) đã trao tặng Trường THCS Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa một phòng học máy tính trị giá 232 triệu đồng. Ngoài ra, Napas cũng trao tặng hơn 32 suất học bổng cùng quà tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Tham dự buổi trao tặng, phía BTC Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2 có Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2 năm 2022; ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc CTCP Thanh toán quốc gia Việt Nam Napas; đại diện Công ty Emera, Hệ thống Giáo dục HOCMAI; cùng nhiều nhà báo của báo Tiền Phong; Bí thư đoàn Thanh Niên và CBNV chuyên trách của Napas.

Về phía địa phương, có ông Tống Văn Tới, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Lát, thầy Đoàn Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Chiểu cùng các cán bộ, thầy cô giáo, chuyên viên và học sinh nhà trường.

photo-1663554576101

Đại diện cho BTC Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2, Nhà báo Lê Xuân Sơn đã cho biết: "Với những khó khăn của các thầy cô, học sinh tại nơi đây khi 100% học sinh là dân tộc thiểu số, thì việc trao tặng phòng học máy tính sẽ giúp thầy cô có cơ hội tăng thêm kiến thức giảng dạy chuyên môn, học sinh có điều kiện để tiếp xúc với môn học phục vụ cuộc cách mạng 4.0"; Nhà báo Lê Xuân Sơn cũng đã có những chia sẻ về chủ trương "chuyển đổi số" đang diễn trong đời sống xã hội, lấy ví dụ đơn giản nhất về tầm quan trọng chuyển đổi số hiện nay đó là thực hiện giao dịch, mua bán hằng ngày bằng thẻ ngân hàng thay vì dùng tiền mặt. Hay như trong hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vừa qua, những bạn học sinh ở vùng có điều kiện có thể học trực tuyến, làm chủ công nghệ số nên kiến thức không bị đứt quãng. Nhà báo cũng nhấn mạnh: "Chuyển đổi số với các em là nắm vững kiến thức tin học để áp dụng vào các môn học khác, áp dụng vào đời sống hằng ngày. Và nhiệm vụ đầu tiên của các em học sinh là làm chủ phòng học máy tính này để thực hiện những mục tiêu xa hơn mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra".

photo-1663554578750

Tiếp nhận quà tặng của Ban tổ chức, thầy Đoàn Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường THCS Quang Chiểu, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa xúc động cho biết Quang Chiểu là một xã biên giới của huyện Mường Lát. Toàn xã có 13 thôn bản trong đó vẫn có những bản chưa có điện lưới, sóng điện thoại, đời sống nhân dân toàn xã còn thấp. Xã có 4 dân tộc anh em là dân tộc Kinh, dân tộc H'Mông, dân tộc Thái và dân tộc Dao.

photo-1663554581092

Thay mặt cho thầy và trò, thầy Sơn cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Báo Tiền Phong, Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Napas, Hệ thống Giáo dục Học mãi, Công ty Emera. Đồng thời, nhà trường xin hứa thực hiện hiệu quả nguồn tài trợ này.

photo-1663555521009

Box: Trường THCS Quang Chiểu được tách ra và thành lập từ năm 1999, trong những năm qua đã thực hiện công tác có hiệu quả giáo dục tại xã nhà. Tuy nhiên, trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, giáo viên. Trường có 17 giáo viên, cán bộ, nhân viên; 425 học sinh, 11 lớp, 110 học sinh bán trú tại trường.Chất lượng giáo dục của nhà trường thường được nâng cao. Tỷ lệ bỏ học giảm qua các năm.

Ban tổ chức Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2 do Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Napas tổ chức, hệ thống giáo dục HOCMAI, Công ty Emera đã tài trợ cho trường một phòng học máy tính, các suất học bổng, các khóa học trực tuyến cho các thầy cô, một tủ sách tham khảo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null