Điều khoản sử dụng

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với báo Hà Giang và UBND xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang tổ chức Lễ trao tặng công trình điểm trường Mầm non và Tiểu học Sả Lủng. Đây là công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí huy động đóng góp từ CBNV NAPAS và Quỹ “NAPAS cùng em tới trường 2023” hỗ trợ các điểm trường khó khăn vùng sâu vùng xa.

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với báo Hà Giang và UBND xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang tổ chức Lễ trao tặng công trình điểm trường Mầm non và Tiểu học Sả Lủng. Đây là công trình được xây dựng từ nguồn kinh phí huy động đóng góp từ CBNV NAPAS và Quỹ "NAPAS cùng em tới trường 2023" hỗ trợ các điểm trường khó khăn vùng sâu vùng xa.

Lễ trao tặng điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng - Ảnh 1.

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo huyện Mèo Vạc có đồng chí Phạm Văn Tú - Bí thư Huyện ủy huyện Mèo Vạc; đ/c Nguyễn Bình Minh - Phó tổng biên tập báo Hà Giang; đ/c Lý Văn Đông - Chủ tịch UBND xã Pải Lủng. Về phía NAPAS có đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT NAPAS; đ/c Nguyễn Văn Cường - Trưởng ban kiểm soát cùng đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên. Đặc biệt, tham dự buổi lễ có các thầy cô giáo và các em học sinh của điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng.

Xã Pải Lủng là một xã vùng cao của tỉnh Hà Giang với hơn 90% dân số là đồng bào dân tộc Mông, giao thông đi lại khó khăn, điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế. Theo đó, năm học 2022 - 2023, điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng có 35 học sinh, 100% người dân tộc Mông, đa số thuộc hộ nghèo của xã Pải Lủng. Do đó, việc duy trì tỷ lệ chuyên cần, đảm bảo chất lượng dạy học tại đây còn gặp nhiều khó khăn.

Điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng được khởi công từ tháng 5/2023 với tổng mức đầu tư gần 600 triệu đồng được xây dựng khang trang trên diện tích 147m2. Công trình có quy mô 02 phòng học, 01 nhà công vụ, 01 công trình vệ sinh & các công trình phụ trợ đảm bảo cơ sở vất chất giúp công tác dạy và học cho các học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn. Bên cạnh đó, NAPAS cũng trao tặng 20 bộ bàn ghế, 01 tivi cùng một số trang thiết bị khác phục vụ học tập cho thầy và trò Sả Lủng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lý Văn Đông - Chủ tịch UBND xã Pải Lủng, đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và tập thể CBNV Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam, đồng thời cam kết giáo viên và học sinh tại điểm trường sẽ sử dụng, bảo quản thật tốt cơ sở vật chất, quyết tâm dạy và học thật tốt.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch NAPAS bày tỏ: "Chương trình "NAPAS cùng em đến trường" là hoạt động vì cộng đồng được NAPAS triển khai hàng năm. Năm nay, công trình điểm trường Sả Lủng là món quà ý nghĩa mà chúng tôi gửi tới các em học sinh xã Pải Lủng. Công trình đưa vào sử dụng được kỳ vọng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu dạy - học, làm việc cho cán bộ, giáo viên, học sinh, góp phần tăng tỷ lệ trẻ đến trường của xã và mang lại nhiều tiện ích lâu dài cho các thế hệ học sinh, góp phần thiết thực vào công cuộc phát triển giáo dục, KT - XH của địa phương".

Lễ trao tặng điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng - Ảnh 2.

Cũng tại điểm trường, NAPAS đã tổ chức chương trình Đêm Trung thu cho gần 50 học sinh với các tiết mục văn nghệ sôi động, được nghe kể về sự tích chú Cuội, chị Hằng Nga và nhiều tiết mục văn nghệ mang đậm văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh tại điểm trường vùng cao đã mang tới một đêm hội vui tươi, rộn ràng và đong đầy yêu thương góp phần sưởi ấm tâm hồn trẻ thơ, động viên các em cố gắng vượt qua hoàn cảnh, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Lễ trao tặng điểm trường mầm non và tiểu học Sả Lủng - Ảnh 3.

Em Sùng Thị Máy (dân tộc Cờ lao), lớp mẫu giáo điểm trường Sả Lủng, nói trong niềm vui sướng: "Có năm chúng em được tổ chức trung thu có năm không có nên năm nay được rước đèn, phá cỗ, xem múa lân, chơi các trò chơi, được tặng quà…và được học ở ngôi trường mới đẹp như thế này chúng em vui lắm…"

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến công tác, NAPAS cũng tổ chức trao tặng cờ Tổ quốc và thăm hỏi các cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Lũng Cú; thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài hương tưởng niệm 468 và nghĩa trang Vị Xuyên.

Những năm qua, NAPAS đã và đang tiếp tục nối dài hành trình yêu thương đến vùng sâu vùng xa, kết nối, sẻ chia với nhiều hoàn cảnh khó khăn, tổ chức tri ân các anh hùng, liệt sĩ. Chuỗi hoạt động này đã góp phần thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội với cộng đồng cũng như góp phần chung tay xây dựng, thúc đẩy phong trào an sinh xã hội của tập thể CBNV NAPAS, hướng đến giá trị nhân văn, tinh thần tương thân tương ái của truyền thống dân tộc.

 

Tin tức liên quan

Cổng thông tin Napas Dành cho nhà phát triển Chương trình marketing
null